รีวิว ร่างทรง (2021) The Medium

ร่างทรง รีวิว

ร่างทรง (2021) The Medium
ประเภทหนัง : สยองขวัญ , ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : บรรจง ปิศานธนกุล, นาฮงจิน
นักแสดงนำ : สวนีย์ อุทุมมา
เวลาหนัง : 2 ชัวโมง 10 นาที

ติดตามทีมผู้ผลิตที่กำลังบันทึกหัวข้อเรื่องผีดิบอีสานผ่านหมอผีในท้องถิ่น พระนางนิ่ม (สาวณี อุทุมมา) เกิดขึ้นในภาคเหนือของประเทศไทย พระนางนิ่ม (สาวณี อุทุมมา) ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่รู้จักกันในการขอคำแนะนำและการเยียวยาจากบายัน เจ้าแม่โบราณในท้องถิ่น

ผู้หญิงที่ถ่อมตัวมีงานประจำเป็นช่างเย็บผ้า แต่เมื่อไม่ก้มหน้า นิมก็นั่งอยู่หน้าแท่นบูชาอันกว้างขวางของเธอ ซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องประดับเล็ก ๆ และสิ่งของเพื่อเสริมพลังในการทำงานของเธอ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดบางส่วนคือการแสดงพิธีกรรมประจำปีของเธอในถ้ำเล็ก ๆ

ร่างทรง The Medium

เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นเมื่อ มิงค์ (นริลยา กุลมงคลเพชร) หลานสาวของนิ่ม เริ่มทำตัวแปลก ๆ หลังจากที่พ่อของเธอจากไป มันเริ่มต้นด้วยความกระวนกระวายใจ แต่กลับทวีความรุนแรงขึ้นเป็นความโกรธแค้นที่ไม่ธรรมดาซึ่งเกี่ยวข้องกับหมอผี คุณเห็นไหมว่า นิ่ม สืบทอดความสามารถของเธอผ่านทางแม่ของเธอ และกลายเป็นผู้ที่ได้รับเลือกหลังจากพี่สาวของเธอซึ่งได้รับเลือกในตอนแรก ปฏิเสธเทพธิดาและหันไปนับถือศาสนาคริสต์ สิ่งที่จับได้คือเมื่อไม่ทำการเริ่มต้น อาการเหล่านี้อาจกลายเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ในธรรมชาติและทำลายบุคคลในกระบวนการ

ดูหนัง ร่างทรง The Medium เต็มเรื่อง พากย์ไทย คลิก ดูหนังออนไลน์

รีวิว ร่างทรง

พล็อตเรื่องยอดเยี่ยมมาก เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมรดกทางจิตวิญญาณได้สมจริง เป็นการผสมผสานความน่ากลัว เบื้องหลังความเชื่อ ความจริง เข้าด้วยกันได้อย่างสวยงาม ถึงแม้การแสดงจะแอบดูเกินจริงไปสักนิด แต่ในเรื่องของการถ่ายทอดวัฒนธรรมพิธีอันประณีตบรรจง ดูช่ำชองสมจริงเอามาก ๆ

ตัวอย่าง ร่างทรง พากย์ไทย